Tin tức ô tô

Chuyên mục: Tin tức ô tô

Xe mui trần bán chạy nhất Mazda MX-5 2015 xuất xưởng

 

Mazda MX-5

Việc sản xuất Mazda MX-5 thế hệ mới đã bắt đầu, dự kiến thế hệ mới của xe mui trần bán chạy nhất sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản vào tháng 6 năm nay.

Mới đây Mazda vừa thông báo rằng mẫu xe thể thao hai chỗ thế hệ mới của hãng là MX-5 đã bắt đầu được đưa vào sản xuất và xuất xưởng tại nhà máy Ujina số 1 ở Hiroshima.

Mazda MX-5

Điều này đồng nghĩa rằng chiếc Mazda MX-5 đầu tiên sẽ có mặt tại trên thị trường Nhật Bản vào khoảng tháng 6. Sau đó thương hiệu xe Nhật Bản sẽ tiến hành chiến dịch đưa Mazda MX-5 sang các thị trường nước ngoài khác.

Nhìn vào những hình ảnh nói, có thể nói rằng thế hệ Mazda MX-5 mới rất chất lượng, xe được phát triển với tiêu chí khá mâu thuẫn "Cải tiến để bảo tồn".

So với phiên bản cũ, Mazda MX-5 thế hệ thứ 4 nhẹ hơn 100 kg, kích thước cũng có thay đổi với chiều dài tổng thể ngắn hơn 105 mm so với phiên bản cũ, chiều cao bị hạ thấp 20 mm. Trong khi đó, chiều rộng của Mazda MX-5 thế hệ mới lại được nới thêm 10 mm, chiều dài cơ sở của xe giảm 15 mm. Cụ thể, xe có chiều dài 3.915 mm, rộng 1.730 mm, cao 1.235 mm và chiều dài cơ sở 2.315 mm. Nhìn chung, phần đầu xe có vẻ dài hơn, thiết kế lưới tản nhiệt hầm hố và có nét gì đó khá "ghê rợn".

Về sức mạnh, chắc chắn Mazda MX-5 mới sẽ được trang bị động cơ Skyactiv 2.0L, con số cụ thể về công suất động cơ vẫn còn là một bí ẩn. Có nguồn tin cho biết công suất của động cơ này chỉ là 155 mã lực, thấp hơn so với Mazda MX-5 hiện tại.

Tags: