Tin tức ô tô

Chuyên mục: Tin tức ô tô

Xe bán tải Volkswagen Amarok sẽ được sản xuất ở Việt Nam?

 

volksagen

VW đang lên kế hoạch sản xuất mẫu bán tải hàng đầu của mình tại khu vực Đông Nam Á. Và không chỉ riêng gì Thái Lan, mà bất kỳ nước nào ở khu vực này, kể cả Việt Nam đều có cơ hội.

Tờ CarAdvice dẫn lời giám đốc kinh doanh của Volkswagen Úc – ông Carlos Santos về việc sản xuất dòng bán tải của hãng như sau: “Điều này nằm trong kế hoạch và các cuộc họp của hãng. Chúng tôi không nhất thiết phải sản xuất ở Thái Lan, mà là ở bất kỳ nước nào trong khu vực Đông Nam Á, bởi đây là một nơi đang phát triển mạnh mẽ”.

volksagen

Dòng bán tải Volkswagen Amarok hiện đang được sản xuất tại 2 nhà máy ở Pacheco, Argentina và Hanover, Đức. Nên nếu không sản xuất tại khu vực Đông Nam Á, chi phí nhập khẩu xe sẽ rất cao và ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của xe. Đặc biệt ở phân khúc bán tải đang sôi động hiện nay.

Cách đây vài năm, giám đốc truyền thông của Volkswagen đã từng đề cập đến việc mở rộng kinh doanh ở khu vực Asean bao gồm các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Burma, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Thậm chí, hãng xe Đức này từng hé lộ kế hoạch sản xuất dòng Volkswagen Amarok ở Việt Nam. Nhưng đến đây vẫn chưa có động tĩnh gì mới. Nên thông báo mới trên lại đem đến hy vọng cho Việt Nam nói riêng và các nước Asean nói chung.

volksagen

Tags: