Quy trình sơn ô tô

QUY TRÌNH SƠN XE CHUẨN QUỐC TẾ

Bước 1: Kiểm tra & Làm sạch bề mặt

Cho xe bị tai nạn hoặc va quệt, cần làm lại sơn vào xưởng kiểm tra mức độ hư hại. Làm sạch bề mặt bị trầy xước, hư hỏng bằng máy đánh giấy ráp tự động. Công đoạn này tẩy hết đi lớp sơn cũ của xe , những vết xoáy, những vết xước dăm để tạo độ ăn bám khi sơn lớp mới. Nếu có những vùng bị móp méo, vết lõm sâu sẻ được sửa lại bằng máy hàn , hút chuyên dụng tôn tạo lại bề mặt phẳng tương đối theo Phom xe ban đầu của nhà sản xuất.

 

Bước 2: Sơn lót chống rỉ

Sơn lót một lớp sơn chống rỉ vào bề mặt, tiếp tục đánh bằng giấy nhám ướt để làm sạch bề mặt. Bước này sẻ giúp tránh được sự ăn mòn thân xe. Sơn lót sơn chống rỉ giúp tránh bám dính hơi ẩm ngăn ngừa rỉ sét quay lại phá Sơn từ bên trong. Đợi khi khô lớp sơn chống rỉ, tiếp tục đánh bằng giấy ráp để tăng cường độ bám dính Matit hoặc lớp sơn phủ ngoài.

Bước 3: Bả matit

Lau thật khô bề mặt  sau khi đánh giấy ráp ướt. Bả một lớp matit vào bề mặt bị trầy xước để lấp đầy bề mặt bị trầy xước, lồi lõm, theo đúng chuẩn của xe. Công dụng: Để tạo lại khuôn dạng ban đầu cho vỏ xe

Bước này cần tiến hành rất cẩn thận, đặc biệt chú ý phải lau thật khô bề mặt, nếu bề mặt trầy xước còn ướt thì bả matit sẽ bị bở, không thể tạo lại khuôn xe theo như thiết kế của nhà sản xuất. Công đoạn này đòi hỏi tay nghề và sự cẩn thận của người thợ.

Bước 4: Sơn lót

Tiếp tục sơn lót một lớp sơn lên trên phần matit, giúp ngăn phần matit không ăn ra ngoài. Nếu không làm kỹ thì lớp matit sẽ thấm ra ngoài ảnh hưởng đến màu của xe. Chờ 30 phút để khô sơn. Nhiệt độ chuẩn khi sơn là30-36 độ C. Sơn lót có tác dụng khác là làm nền cho lớp sơn phủ ngoài bóng đẹp hơn.

Lưu ý: Nếu thời tiết xấu, độ ẩm cao thì nên sấy bằng hệ thống sấy của phòng sơn

 

Bước 5: Che phủ những vùng không sơn

Những vùng Sơn còn tốt, kính xe, lốp xe ... cần được bọc kỹ để khi Sơn không vô tình gây bẩn khi tiến hành sơn. Công đoạn này không thể bỏ qua trong quá trình sơn chuẩn.

Bước 6: Pha màu & Phun sơn

Đây là bước rất quan trọng , vì nó quyết định trực tiếp đến màu sơn của xe sau khi sơn xong. Khi tiến hành sơn lại một phần thân vỏ, điều quan trọng là thợ phải xác định đúng màu sơn chuẩn của xe, để lớp sơn được hài hòa với màu sơn tổng thể. Muốn làm được điều này thợ sơn phải tra đúng code màu chuẩn của xe do nhà sản xuất đưa ra. Sau đó người thợ sẽ tiến hành đông đếm pha sơn, độ chính xác đến từng giọt. Công đoạn này người thợ cần có tay nghề cao mới pha chuẩn theo code màu. Sau đó, sơn được phun trực tiếp lên bề mặt.

Có 2 cách pha sơn phổ biến: Sơn hai thành phần và sơn phủ bóng. Sơn 2 thành phần là sơn có pha kèm dầu bóng , ngoài ra còn được gọi là loại tự bóng, phù hợp cho sơn loại xe màu trơn, trắng, đen, đỏ... Sơn phủ bóng là sơn một lớp màu, sau đó mới phủ lên một lớp dầu bóng phù hợp cho các loại xe có thành phần màu hạt nhũ.

Khi làm công đoạn sơn phải làm trong phòng sơn, nếu làm ngoài trời thì thời tiết sẽ ảnh hưởng đến hạt màu, khi sơn màu sẽ không được bền. Sau khi sơn, cần sấy trong 10 phút với nhiệt độ tiêu chuẩn là 60 độ C. Quá trình sấy khô cần được giám sát kỹ càng.

Bươc 7: Đánh bóng

Bước cuối cùng là đánh bóng bề mặt bằng máy chuyên dụng bao gồm 3 công đoạn. Người thợ phải dùng 3 loại xi khác nhau để thực hiện công đoạn này, để bảo dưỡng lại bề mặt bằng mục đích tạo thêm độ bóng để lớp sơn hoàn thiện, đồng thời chống lại những tác động của môi trường và tia tử ngoại. Việc đánh bóng bằng xi có tác dụng làm mờ và cũ bớt mảng sơn mới nhưng lại làm bóng và mới những mảng sơn cũ. Nếu công đoạn này được làm tốt, sẽ rất khó nhận ra đâu là chổ mới được sơn lại. Sau khi sơn xe xong, chủ xe cần có chế độ chăm sóc hợp lý, thường xuyên lau rửa bề mặt bằng khăn mềm sau khi đã phun nước, tránh tiếp xúc với ánh nắng ( nhiệt độ cao ) để luôn giữ được bền màu. Sau khi chạy xe được 1 năm, nên đánh bóng lại bề mặt để xe luôn được mới. Khi xe bị tai nạn nên mang xe đến Đức Hùng Auto để kiểm tra, tránh tình trạng khi hư hỏng sau một thời gian mới sửa, như vậy mức độ hư hỏng càng cao do thời tiết, phục hồi lại rất khó và tốn kém.