Tin tức ô tô

Chuyên mục: Tin tức ô tô

EXP 10 Speed 6 - Xe thể thao tương lai của Bentley


bentley exp 10 speed

Bentley EXP 10 Speed 6 sẽ thiết lập chuẩn mực mới trong dòng xe thể thao siêu sang tương lai.

Vào mùa hè năm ngoái, giám đốc điều hành Wolfgang Durheimer của Bentley đã tiết lộ hãng xe đến từ Anh Quốc sẽ giới thiệu thêm một mẫu xe mới bên cạnh Mulsanne, Continental và SUV siêu sang Bentayga. Có hai khả năng được nhắc tới, một là coupe thể thao hai chỗ và hai là coupe bốn cửa, nằm giữa phân khúc của Bentley Mulsanne cũng như Continental GT.

Tại triển lãm Geneva 2015, Bentley đã trình làng một mẫu xe concept mới mang tên EXP 10 Speed 6. Hãng xe siêu sang danh tiếng này chưa nhắc tới khả năng đưa EXP 10 Speed 6 vào sản xuất đại trà. Tuy nhiên, với những gì Bentley từng làm trước đây với EXP 9 F Concept vốn là nguyên mẫu của SUV siêu sang Bentayga, rất có thể EXP 10 Speed 6 sẽ đi vào sản xuất nếu nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng tiềm năng.

"EXP 10 Speed 6 thể hiện tầm nhìn cho tương lai, là một mẫu xe concept mạnh mẽ và tinh tế của Bentley", ông Durheimer phát biểu tại triển lãm Geneva 2015. "EXP 10 Speed 6 có thể là một siêu xe trong tương lai, cùng với Continental GT, và thiết lập đỉnh cao mới của phân khúc xe siêu sang. Phong cách thiết kế của EXP 10 Speed 6 có thể ảnh hưởng tới việc mở rộng gia đình Bentley".

bentley exp 10 speed

Quan trọng hơn, EXP 10 Speed 6 cũng được cho là nguyên mẫu mà hãng Bentley dùng để giới thiệu các yếu tố thiết kế và công nghệ trong tương lai dành cho Continental thế hệ mới. Thiết kế cơ bắp, thể thao vào kiểu dáng khí động học giống như máy bay của Bentley EXP 10 Speed 6 đã được nhiều người đánh giá cao. Ngoài ra, xe còn tạo ấn tượng với bộ lưới tản nhiệt và cụm đèn pha mới.

Bên trong khoang lái của EXP 10 Speed 6, hãng Bentley cũng tận dụng để khoe rất nhiều công nghệ hiện đại và thiết kế sang trọng. Toàn bộ nội thất được bọc bằng da, gỗ và nhôm. Cảm hứng thiết kế nội thất của Bentley EXP 10 Speed 6 là những dòng chảy liên tục. Người lái sẽ điều khiển mọi hoạt động của Bentley EXP 10 Speed 6 thông qua giao diện kỹ thuật số với thiết kế đối xứng. Hai ghế thể thao được đặt ở hai bên bảng điều khiển trung tâm. Hầu hết các tính năng trên xe đều được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng có kích thước 12 inch.

Những điểm nhấn màu đồng được tìm thấy ở cả trong nội thất lẫn bên ngoài nhằm làm nổi bật hệ dẫn động hybrid của xe. Bentley không đi vào chi tiết nhưng cho biết phiên bản sản xuất nào của EXP 10 Speed 6 sẽ có tốc độ hàng đầu để thách thức mọi đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc và thiết lập chuẩn mực mới. Các đối thủ cùng phân khúc của Bentley EXP 10 Speed 6 là Maserati Elfieri phiên bản sản xuất , Mercedes-AMG GT và Porsche 911.

Một số hình ảnh khác của Bentley EXP 10 Speed 6:

bentley exp 10 speedbentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed bentley exp 10 speed

Tags: